ÁP DỤNG CHỈ THỊ 15/CT-TTG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ BẮC KẠN

Ngày 17/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Long Hải, ban hành Văn bản số 4406/UBND-VXNV về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố Bắc Kạn trong vòng 14 ngày, kể từ 00 giờ ngày 18/7/2021.

UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Bắc Kạn chỉ đạo, triển khai tới người dân trên địa bàn thành phố thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg. Như sau: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn; hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến địa bàn thành phố Bắc Kạn; triển khai xét nghiệm trên diện rộng; triển khai ứng dụng khai báo y tế; thường xuyên tuyên truyền, tổ chức kiểm tra, giám sát nhắc nhở người dân thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Phương Thào