BẮC KẠN GHI NHẬN 05 CA DƯƠNG TÍNH VỚI VI RÚT SARS - CoV-2

Từ ngày 01 đến ngày 07/4/2023, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn ghi nhận 06 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, trong đó có 05 ca ở thành phố Bắc Kạn và 01 ca ở huyện Chợ Đồn.

Cán bộ TTYT thành phố Bắc Kạn tổ chức phun khử khuẩn Cloramin B tại Trường THPT Bắc Kạn.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, lãnh đạo Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch CoVid-19, đảm bảo thuốc, vật tư, trang thiết bị trong công tác điều trị và sẵn sàng ứng phó với các cấp độ dịch.

Trung tâm Y tế thành phố đã nhanh chóng chỉ đạo điều tra truy vết, xét nghiệm test nhanh kháng nguyên đối với những trường hợp tiếp xúc gần, phun khử khuẩn tại nơi phát hiện dịch bệnh. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, tiếp tục tuyên truyền người dân tiêm vắc xin phòng COVID-19, thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ Y tế: Thông điệp 2K (khẩu trang – khử khuẩn) + Vắc xin + Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân và các biện pháp khác.

Hiện các bệnh nhân đều đã ổn định, hết sốt, đỡ ho và không có dấu hiệu bất thường khác./.

PV. Hoàng Chúc - CDC