image banner
Bắc Kạn: Giám sát phòng chống dịch bệnh viêm não mô cầu

Sau khi nhận được báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn về các trường hợp tử vong tại thôn Nà Lầu, xã Mỹ Phương (Ba Bể) và Thông báo kết quả xét nghiệm của Bệnh viện nhiệt đới Trung ương về 02 bệnh nhân có kết quả dương tính với bệnh viêm não mô cầu, Sở Y tế Bắc Kạn đã tổ chức hội nghị khẩn cấp, triển khai hướng dẫn điều trị và các biện pháp giám sát phòng chống dịch.

Trong 3 ngày 19-21/6, Đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn, do đồng chí Nguyễn Tiến Tôn – Giám Đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng các đơn vị liên quan của các huyện đã đến kiểm tra giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh viêm màng não mô cầu tại thôn Khuổi Luông, xã Hiệp Lực (Ngân Sơn); thôn Nà Lầu, xã Mỹ Phương (Ba Bể); thôn Lủng Nghè, xã Cổ Linh (Pác Nặm), chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Trạm y tế các xã đã phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, chính quyền địa phương tổ chức phun khử trùng và vệ sinh môi trường tại các hộ trong thôn và cho hơn 170 người dân tiếp xúc gần được uống thuốc kháng sinh Ciprofloxacin dự phòng.

Qua giám sát các trạm y tế xã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của ban chỉ đạo phòng, chống dịch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng hộ dân. Đã hoàn thành phun khử trùng tại các hộ dân trong thôn có nguy cơ cao, vận động nhân dân chủ động công tác vệ sinh môi trường và tránh tụ tập đông người, khi ra đường phải đeo khẩu trang.

Đồng thời, đồng chí Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nguyễn Tiến Tôn, cùng đoàn công tác cũng yêu cầu nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng. Đề nghị, Trạm Y tế xã các tiếp tục rà soát các đối tượng tiếp xúc gần nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở cần đến ngày cở sở y tế gần nhất để được khám, điều trị kịp thời, tuyệt đối không tự ý điều trị tại nhà./.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Một số hình ảnh đoàn giám sát

 

                                           Hoàng Chúc CDC

Những điều cần biết về bệnh dại
  • Những điều cần biết về bệnh dại
  • Khuyến cáo tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19
  • Bản tin phòng chống dịch Covid - 19 (Ngày 10/3/2022)
1 2 3 4 5  ... 
image

  • Hôm nay: 459
  • Trong tuần: 13 712
  • Tất cả: 1271117
THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Địa chỉ: Số nhà 96, Tổ 10, phường Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Kạn
  • Email: ttksbt@backan.gov.vn
  • Điện thoại: (0209) 3870943
Đăng nhập