CHI BỘ VĂN PHÒNG SỞ Y TẾ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2022-2025

Chi bộ Văn phòng Sở Y tế đã tổ chức thành công đại hội Chi bộ mẫu để các Chi uỷ trực thuộc học tập, triển khai tổ chức thực hiện.

Các đồng chí đảng viên bỏ phiếu bầu Ban chi uỷ Văn phòng Sở Y tế

Thực hiện Công văn số 476-CV/ĐU ngày 03/6/2022 của Đảng uỷ Các cơ quan tỉnh về tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng uỷ cơ sở và Đảng bộ bộ phận, nhiệm kỳ 2022 – 2025; Kế hoạch số 535-KH/ĐU ngày 04/7/2022 của Đảng bộ Sở Y tế về việc Đại hội các chi bộ thuộc Đảng bộ Sở Y tế nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Chiều ngày 07/8/2022, tại Hội trường Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn, Chi bộ Văn phòng Sở Y tế đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Tạc Văn Nam – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế cùng 36 đảng viên trong Chi bộ (trong đó có 01 đảng viên dự bị) và sự tham dự của đại diện Ban chi uỷ các chi bộ, Đảng bộ bộ phận trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế.

Đồng chí Đinh Mạnh Cường – Bí thư Chi bộ Văn phòng Sở Y tế đọc Báo cáo chính trị trước đại hội

Đại hội đã được nghe các báo cáo: Báo cáo tình hình đảng viên dự đại hội; Báo cáo chính trị đại hội về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020- 2022; Báo cáo kiểm điểm của Ban chi ủy nhiệm kỳ 2020- 2022 và thông qua Đề án nhân sự Cấp ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Đảng bộ cấp trên, các thông tin thời sự, thường xuyên đôn đốc việc học tập Chỉ thị số 05-CT/TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, An ninh-Quốc phòng; Lãnh đạo công tác xây dựng tổ chức Đảng; Đảm bảo sinh hoạt Chi bộ hàng tháng; việc đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên được thực hiện dân chủ công khai và đảm bảo đúng quy định. Công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ, của Đảng bộ luôn được đánh giá xếp loại tốt. Quan tâm công tác phát triển đảng viên và chuyển đảng chính thức cho đảng viên mới. Hàng năm, Chi bộ Văn phòng Sở được Đảng bộ Sở Y tế đánh giá xếp loại tổ chức Đảng đạt:“Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Đại hội đã nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới mà các báo cáo đã nêu.

Đồng chí Tạc Văn Nam – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Tạc Văn Nam – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao các hoạt động của tập thể Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua. Bằng sự đoàn kết, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ tập thể Chi bộ Văn phòng Sở đã góp phần làm nên thành quả chung của mọi nhiệm vụ được giao. Chi bộ đã luôn bám sát Nghị quyết, Chỉ thị, Hướng dẫn của các cấp cụ thể hoá để triển khai đạt thực hiện. Mỗi đảng viên cần phải rèn luyện bản lĩnh chính trị, đoàn kết, không ngừng nêu cao tinh thần tiên phong gương mẫu, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thường xuyên trau dồi tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống. Phát huy vai trò của đảng viên trong đấu tranh tự phê bình và phê bình. Đồng chí đã thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới để đảm bảo hoàn thành đạt hiệu quả cao các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Ra mắt Ban chi uỷ Văn phòng Sở Y tế, nhiệm kỳ 2022-2025

Với tinh thần trách nhiệm và dân chủ, Đại hội đã bầu Cấp ủy mới gồm 05 đồng chí; đồng chí Đinh Mạnh Cường tái đắc cử lần thứ 2 chức danh Bí thư Chi bộ Văn phòng Sở, nhiệm kỳ 2022-2025. Phát biểu nhận nhiệm vụ trước Đại hội, đồng chí Đinh Mạnh Cường đại diện Ban chi ủy mới đã hứa: Sẽ tiếp tục xây dựng và giữ vững sự đoàn kết trong Chi bộ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện nghiêm công tác lãnh đạo, chỉ đạo; Quyết tâm triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đã đề ra.

Toàn cảnh biểu quyết Nghị quyết của đại hội Chi bộ Văn phòng Sở Y tế

Đại hội đã thống nhất biểu quyết với các tiêu chí mà Nghị quyết của Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2025 đã đề ra. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo và đổi mới của Đại hội, chắc chắn tập thể Chi bộ Văn phòng Sở Y tế sẽ đem lại những thành công đầy khởi sắc, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng bộ đã tin tưởng giao phó./.

Sầm Hiền – CDC Bắc Kạn