ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRUNG TÂM PHÁP Y VÀ GIÁM ĐỊNH Y KHOA TỈNH BẮC KẠN LẦN THỨ I, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Ngày 15/03/2023 Công đoàn cơ sở Trung tâm Pháp y và Giám định y khoa tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Ra mắt BCH Công đoàn cơ sở Trung tâm Pháp y và Giám định y khoa tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động từ tháng 10/2021 đến tháng 12/2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023 – 2028; Trong thời gian qua, Công đoàn cơ sở Trung tâm Pháp y và Giám định y khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng phát triển về tổ chức, đội ngũ cán bộ công đoàn luôn đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động; khắc phục những khó khăn về nhân lực, cơ sở vật chất; phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao. Công đoàn Trung tâm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên công đoàn thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tích cực vận động đoàn viên phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan; luôn quan tâm, thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Ông Đàm Văn Bách (Giám đốc Trung tâm Pháp y và Giám định y khoa tỉnh Bắc Kạn) phát biểu tại đại hội.

Đại biểu tham gia Đại hội hoàn toàn nhất trí và tán thành nội dung của báo cáo, đồng thuận với các chỉ tiêu, phương hướng nhiệm vụ, giải pháp cơ bản để thực hiện thắng lợi nghị quyết nhiệm kỳ 2023-2028; Thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên và người lao động. Thực hiện tốt chức năng kiểm tra, giám sát bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác pháp y và giám định y khoa tại Trung tâm góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Các phát biểu tham luận tại Đại hội cũng đã đề cập đến những vấn đề: Công đoàn phối hợp với chính quyền chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động tại đơn vị; phong trào công tác nữ công “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…

Bà Triệu Minh Duyên (Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bắc Kạn) phát biểu tại đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, bà Triệu Minh Duyên (Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bắc Kạn) đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn cơ sở Trung tâm đạt được trong thời gian qua, nhất là việc Công đoàn đã tổ chức tốt các phong trào, tạo sự đoàn kết trong công đoàn, xây dựng tập thể ngày càng lớn mạnh; thực hiện tốt công tác chuyên môn; có những hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong việc chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn cơ sở, phát huy tối đa nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động và đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu tại đại hội.

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm Pháp y và Giám định y khoa tỉnh Bắc Kạn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 03 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên.  Đồng chí Hoàng Văn Thuận (Phó Giám đốc Trung tâm Pháp y và Giám định y khoa tỉnh Bắc Kạn) đắc cử vị trí Chủ tịch Công đoàn cơ sở khóa I, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Tặng quà BCH khóa cũ.

Kim Cúc (Trung tâm KSBT)