Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Kạn lần thứ III

Vừa qua, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Kạn tổ chức Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Kạn lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự đại hội có đại diện lãnh đạo các sở: Y tế; Nội vụ; Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Kạn; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn cùng 79 đại biểu đại diện cho các hội viên trong tỉnh.

Tại đại hội các đại biểu đã được nghe báo cáo những kết quả đã thực hiện được trong nhiệm kỳ 2015-2020, lực lượng thầy thuốc trẻ đã từng bước khẳng định là lực lượng năng động, sáng tạo, luôn có tinh thần học tập, rèn luyện, nâng cao y đức và trình độ chuyên môn.

Toàn cảnh đại hội

Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh luôn quán triệt, thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích, nguyên tắc hoạt động của Hội. Mỗi thầy thuốc trẻ thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không ngừng nâng cao y đức, năng lực xứng đáng với niềm tin của người dân; Tổ chức Hội các cấp luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đoàn kết, tập hợp đông đảo đội ngũ Thầy thuốc trẻ tham gia tổ chức hội; Tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh việc ứng dụng những thành tựu y học vào hoạt động chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, khám, chữa bệnh;

Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, đó là: Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 10.000 người dân. Tổ chức tuyên truyền, tập huấn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh cho 5.000 người dân.Tuyên truyền, vận động được trên 5.000 hội viên, đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia hiến máu tình nguyện.  Hội viên đề xuất ít nhất 80 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở trở lên. Tập huấn nâng cao năng lực cho ít nhất 250 hội viên. Thành lập Chi hội Thầy thuốc trẻ tại 8/8 huyện, thành phố…

Đại hội đã thông qua chương trình hành động nhiệm kỳ mới, hiệp thương bầu ra 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Anh Hà Thiêm Đông- Trưởng Khoa Tim mạch Bệnh viện Đa khoa tỉnh được cử làm Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.Đại hội suy tôn đồng chí Tạc Văn Nam- Giám đốc Sở Y tế làm Chủ tịch danh dự Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh.

TTƯT. BsCK2 Tạc Văn Nam – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Y tế nhận hoa chúc mừng được Đại hội suy tôn Chủ tịch danh dự Hội Thầy thuốc trẻ

Nhân dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Kạn; Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Thầy thuốc trẻ nhiệm kỳ vừa qua và các y, bác sĩ có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Thầy thuốc trẻ nhiệm kỳ 2015-2020 nhận Bằng khen của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Kạn

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Kạn tiếp tục tập hợp các Thầy thuốc trẻ, cổ vũ thầy thuốc thi đua rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp, tham gia hiệu quả vào cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.Phối hợp chặt chẽ Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương để Hội Thầy thuốc trẻ có điều kiện phát huy tiềm năng, tri thức, phấn đấu cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Hoàng Thắm(CDC)