HỘI NGHỊ BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID – 19 NGÀNH Y TẾ BẮC KẠN

Vừa qua, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn tổ chức hội nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của ngành, thống nhất và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tại hội nghị có TTƯT. Bs CK2 Tạc Văn Nam – Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị, đại diện lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, lãnh đạo các trung tâm y tế huyện/thành phố cùng đại diện lãnh đạo các phòngchức năng thuộc Sở Y tế.

TTƯT. Tạc Văn Nam – Giám Đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nêu ý kiến tập trung vào các nội dung như: Các tiêu chí, phương pháp đánh giá và xác định cấp độ dịch dựa trên Nghị quyết số 128/NQ-CP Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" do Bộ trưởng Bộ Y tế ký ban hành;Cách lyvà làm xét nghiệm Covid -19 cho các nhóm đối tượng về từ vùng dịch; Việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát trên diện rộng; Vấn đề thu gom rác thải y tế, đặc biệt là xử lý lọ vắc xin sau mỗi đợt tiêm chủng; Bảo quản vắc xin vàtiến độ tiêm chủng khi được phân bổ vắc xin, đảm bảo đúng đối tượng tiêm …

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Sở Y tế yêu cầu công tác phòng chống dịch tiếp tục được đặt lên hàng đầu. Trong đó, cần tiếp tục cập nhật thường xuyên các hướng dẫn, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh, triển khai, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, đảm bảo phù hợp, hiệu quả. Chủ động và chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm ứng phó với các tình huống dịch bệnh. Luônsẵn sàng chuẩn bị cơ số thuốc, hóa chất, xét nghiệm, trang phục bảo hộ, trang thiết bị, sẵn sàng triển khai các cơ sở điều trị cho các cấp độ khi có dịch xảy ra. Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đúng tiến độ, đảm bảo an toàn.Tăng cường xét nghiệm tầm soát diện rộng, triển khai nghiêm túc Kế hoạch xét nghiệm rà soát người có nguy cơ mắc COVID-19 trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở Y tếghi nhận những nỗ lực của toàn ngành trong công tác phòng chống dịch Covid -19, tuy nhiên cũng không được lơ là, chủ quan. Phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, sự đồng lòng, ủng hộ từ các tầng lớp nhân dân, để đạt được những kết quả tích cực, thực hiện được mục tiêu "kép" vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, đảm bảo việc làm cho người lao động, ổn định đời sống nhân dân.

Hoàng Thắm (CDC)

Bản tin phòng chống dịch Covid - 19 (ngày 25/11/2021)
  • Bản tin phòng chống dịch Covid - 19 (ngày 25/11/2021)
  • Bản tin phòng chống dịch Covid - 19 (ngày 24/11/2021)