HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TRIỂN KHAI TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID19 CHO CÁN BỘ TUYẾN TỈNH, HUYỆN NĂM 2022

Nhằm thực hiện tốt công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 16/3/2022 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức hội nghị tập huấn triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ tuyến tỉnh, huyện năm 2022.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên được giảng viên là BCKI. Hoàng Văn Chuyền (Trưởng Khoa Phòng chống bệnh Truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật) trình bày các nội dung như: hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 dành cho người từ 18 tuổi trở lên; khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em; tiêm liều bổ sung và liều nhắc lịa phòng Covid-19; tiếp nhận, quản lý, bảo quản phân bổ vắc xin tại huyện, xã; phản ứng sau tiêm chủng chẩn đoán và xử trí phản vệ; một số giải pháp nâng cao tỉ lệ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới...

Lớp tập huấn đã cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ nhân viên y tế nhằm đảm bảo tiêm vắc xin Covid-19 an toàn và hiệu quả. Kết thúc lớp tập huấn các học viên sẽ về lại đơn vị mình và khi có sự điều động của ngành Y tế đi phục vụ công tác tiêm chủng sẽ tham gia đảm bảo đủ lực lượng phục vụ an toàn tiêm chủng./.

Kim Cúc