HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VÀ CÔNG TÁC TIÊM CHỦNG PHÒNG COVID -19

Chiều 15/2, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 điểm cầu của các tỉnh, thành phố để rà soát tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh và công tác tiêm chủng phòng COVID-19. Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm - Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Dự hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Nguyễn Tiến Tôn – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và viên chức của một số khoa, phòng liên quan.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đã báo cáo tình hình các dịch bệnh truyền nhiễm mới nổi trên thế giới, như bệnh do virut MARBURG, bệnh này được phân lập lần đầu ở Đức từ năm 1967. Từ đầu năm 2023 đến nay, toàn thế giới ghi nhận 16 trường hợp nghi mắc, trong đó đã có 9 ca tử vong. Hiện bệnh lây lan chủ yếu khu vực Châu Phi, bệnh có thể xâm nhập vào Việt Nam qua người nhập cảnh từ vùng dịch về. Người bệnh có các biểu hiện lâm sàng là: sốt cao, đau đầu, đau mỏi khớp, viêm họng, xuất huyết và có tỷ lệ tử vong cao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm cho biết: “- Nguy cơ bùng phát các dịch bệnh lúc giao mùa là rất cao, do chưa đạt tỷ lệ tiêm vắc xin phòng như mong muốn. Tại Việt Nam, nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế, tỷ lệ tiêm chủng các loại vắc xin phòng chống bệnh truyền nhiễm đạt khá cao ở các liều cơ bản và liều tiêm nhắc lại, đối với COVID-19 ghi nhận số ca mắc từ đầu năm đến nay giảm liên tục, đặc biệt không ghi nhận trường hợp tử vong. Hiện cả nước vẫn đang trong mùa lễ hội, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh là rất lớn. Đề nghị các cơ quan y tế cần chỉ đạo chặt chẽ công tác phòng chống dịch, CDC các tỉnh, thành phố củng cố kiện toàn đội cơ động chống dịch, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống”.

Hoàng Chúc

                                                     Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 
Khuyến cáo tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19
  • Khuyến cáo tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19
  • Bản tin phòng chống dịch Covid - 19 (Ngày 10/3/2022)
  • Bản tin phòng chống dịch Covid - 19 (ngày 09/3/2022)
1 2 3 4 5  ... 
image

  • Hôm nay: 579
  • Trong tuần: 7 202
  • Tất cả: 692350
THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Địa chỉ: Số nhà 96, Tổ 10, phường Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Kạn
  • Email: ttksbt@backan.gov.vn
  • Điện thoại: (0209) 3870943
Đăng nhập