Họp thống nhất thực hiện hoạt động chuyên môn Chương trình Mục tiêu Quốc gia

Thực hiện văn bản số 1028/KSBT-DD, ngày 25/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn tổ chức họp thống nhất thực hiện các hoạt động chuyên môn của Tiểu dự án 2. Cải thiện dinh dưỡng của Dự án 3 thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững và Dự án 7 thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024. TTƯT.BSCKII Nguyễn Tiến Tôn – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh dự và chỉ đạo buổi họp.

anh tin bai

Khoa dinh dưỡng hướng dẫn chuyên môn của các dự án

Tham dự buổi họp thống nhất có 40 cán bộ phụ trách làm công tác dinh dưỡng tại các huyện, thành phố trong tỉnh. Tại buổi làm việc, đại diện Khoa dinh dưỡng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã báo cáo khái quát về các hoạt động dinh dưỡng của các Chương trình MTQG năm 2024 trên địa bàn tỉnh; Hướng dẫn thực hiện các hoạt động trong mô hình Chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời thuộc Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi; Hướng dẫn thực hiện hoạt động quản lý điều trị suy dinh dưỡng cấp tính tại cộng đồng thuộc Chương trình MTQG; Hướng dẫn thực hiện các hoạt động thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2024 trên địa bàn tỉnh; Hướng dẫn thực hiện các chỉ số giám sát, đánh giá của Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững; Hướng dẫn thực hiện hoạt động chăm sóc sức khoẻ, giảm tử vong bà mẹ, trẻ em.

anh tin bai

TTƯT.BSCKII Nguyễn Tiến Tôn – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, TTƯT.BSCKII Nguyễn Tiến Tôn – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong việc triển khai thực hiện các Chương trình, đồng thời thống nhất phân cấp thực hiện các nội dung trong chương trình Dự án, theo dõi đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Góp phần chăm sóc sức khoẻ nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn./.

Hoàng Chúc CDC

Những điều cần biết về bệnh dại
  • Những điều cần biết về bệnh dại
  • Khuyến cáo tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19