KHÁNH THÀNH CÁC CÔNG TRÌNH THỰC HIỆN MÔ HÌNH “ DÂN VẬN KHÉO” GIÚP ĐỠ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI 2021 CỦA ĐẢNG BỘ SỞ Y TẾ BẮC KẠN TẠI XÃ PHÚC LỘC

Ngày 14/11/2021, Đảng bộ Sở y tế đã phối hợp với Đảng bộ xã Phúc Lộc tổ chức Khánh thành các công trình thực hiện mô hình “ Dân vận khéo” giúp đỡ xây dựng nông thôn mới 2021 của Đảng bộ Sở y tế tỉnh Bắc Kạn. Tham dự buổi khánh thành có Ban Giám đốc Sở y tế, lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng lãnh đạo UBND xã và toàn thể bà con nhân dân của các thôn được hỗ trợ.

TTƯT. BS CK2 Tạc Văn Nam – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi khánh thành

Năm 2021, Đảng bộ Sở Y tế lập Kế hoạch xây dựng mô hình “ Dân vận khéo” giúp đỡ xã Phúc Lộc (Ba Bể) bằng việc vận động toàn thể Đảng viên Đảng bộ thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với hành động mỗi tháng mỗi Đảng viên giành một bữa ăn sáng (30.000 đồng/tháng) nhận được sự đồng thuận, ủng hộ cao của toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ.Sau cuộc vận độngvới tổng số tiền đóng góp được 70.000.000 đồng từ nguồn tiết kiệm của cá nhân mỗi Đảng viên.

Phúc Lộc là một xã vùng cao của huyện Ba Bể có dân số là 3.517 người với 749 hộ trong đó hộ nghèo 242 hộ chiếm 32,3%, tổng số 17 thôn (trong đó có 10 thôn đặc biệt khó khăn) các thôn chủ yếu là đường đất đi lại gặp nhiều khó khăn, 09 thôn chưa có điện thắp sáng. Đến nay xã thực hiện nông thôn mới chỉ đạt 8/19 tiêu chí.

Lãnh đạo Y tế, Đoàn TN Chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo UBND xã

Trên cơ sở thống nhất việc triển khai đầu tư xây dựng sân nhà văn hóa và lò đốt rác trên địa bàn, UBND xã đã hướng dẫn vàchỉ đạo các thôn hoàn thiện sân, đường của 04 nhà họp thôn : Khuổi Trả, Phiêng Chỉ, Khuổi Luộc, Bản Luộc và xây dựng 03 lò đốt rác trên địa bàn xã, trong đó Đảng bộ Sở Y tế hỗ trợ 70.000.000 đồng và sự đóng góp của cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã.

Nhân dịp này Đoàn TNCS HCM Sở Y tế và Đoàn TN công ty Điện lực Bắc Kạn cũng đã tổ chức tặng 10 suất quà cho cho người cao tuổi của thôn Bản Luộc và 05 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã Phúc Lộc với tổng trị giá trên 5.000.000 đồng.

Tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Với kết quả triển khai các công trình đã góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng tại xã, góp phần hoàn thiện dần một số hạng mục của Nhà văn hóa thôn và tạo cơ sở cho việc thực hiện tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Trong những năm tới, Đảng bộ Sở Y tế Bắc Kạn tiếp tục tuyên truyền, vận động Đảng viên để lan tỏa phong trào này góp phần nhỏ bé của mình trong công cuộc Xây dựng các tiêu chí thuộc chương trình xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Hoàng Thắm (CDC)