Ngành Y tế Bắc Kạn đẩy mạnh triển khai quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử

Ngày 06/6/2023, Sở Y tế ban hành Công văn số 1753/SYT-NVYD chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh và các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tiếp tục triển khai thực hiện quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử.

anh tin bai

Ứng dụng Yte Box gửi đơn thuốc bằng hình thức điện tử tới người bệnh

Tính đến ngày 19/7/2023, Sở Y tế đã phê duyệt tài khoản cho 196 cơ sở; trong đó có 182/196 (đạt 92,85%) cơ sở khám chữa bệnh đã thực hiện liên thông đơn thuốc điện tử lên hệ thống đơn thuốc quốc gia, có 687 Y, Bác sỹ được cấp mã liên thông và hơn 347.000 đơn thuốc được liên thông trên hệ thống đơn thuốc quốc gia.

Đồng thời, Công ty Medcomm đã trao tặng, hỗ trợ miễn phí không thời hạn giúp các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh việc gửi đơn thuốc bằng hình thức điện tử tới người bệnh thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh“Yte box”. Đây là ứng dụng đang được áp dụng trên phạm vi toàn quốc nhằm đảm bảo người bệnh đi khám bệnh tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào trong tỉnh hay ngoại tỉnh đều nhận được đơn thuốc của mình thống nhất trên một ứng dụng.

Tuy nhiên, hiện nay còn một số Trạm Y tế và các phòng khám ngoài công lập trên địa bàn chưa triển khai việc kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử và chưa tư vấn, triển khai ứng dụng “Yte box” đến người bệnh. Do đó Sở Y tế tiếp tục yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai các nội dung thực hiện giải pháp gửi đơn thuốc bằng hình thức điện tử tới người bệnh (phổ biến ứng dụng ytebox) trong thời gian sớm nhất và đảm bảo đúng các quy định pháp luật.

Sở Y tế cũng yêu cầu các phòng chức năng văn phòng Sở phối hợp, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử để đáp ứng yêu cầu kết nối liên thông dữ liệu đơn thuốc với hệ thống kê đơn thuốc Quốc gia của Bộ Y tếtổng hợp báo cáo đánh giá kết quả thực hiện định kỳ gửi Bộ Y tế khi có yêu cầu./.

                                       BS.Dương Đức Cường - CDC

 

Những điều cần biết về bệnh dại
  • Những điều cần biết về bệnh dại
  • Khuyến cáo tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19
  • Bản tin phòng chống dịch Covid - 19 (Ngày 10/3/2022)
1 2 3 4 5  ... 
image

  • Hôm nay: 1156
  • Trong tuần: 8 226
  • Tất cả: 953583
THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Địa chỉ: Số nhà 96, Tổ 10, phường Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Kạn
  • Email: ttksbt@backan.gov.vn
  • Điện thoại: (0209) 3870943
Đăng nhập