PHẪU THUẬT NHÂN ĐẠO CHO TRẺ EM DỊ TẬT VÙNG HÀM MẶT VÀ TIẾP NHẬN QUÀ TÀI TRỢ TRANG THIẾT BỊ NHA KHOA

Sáng 13/12, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế Bắc Kạn phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương khai mạc Tuần lễ khám sàng lọc và phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em dị tật vùng hàm mặt và tiếp nhận tài trợ thiết bị, vật tư nha khoa cho tỉnh.

Dự Lễ Khai mạc có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Mạnh Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội; Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, ĐBQH tỉnh Bắc Kạn; Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh; PGS.TS Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương.

Phát biểu Khai mạc, PGS.TS Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương cho biết: Đây là chương trình thực hiện theo Đề án “Nâng cao năng lực khám chữa bệnh răng hàm mặt và dự phòng bệnh răng miệng cộng đồng giai đoạn 2021-2030, theo Quyết định số 5628/QĐ-SYT ngày 09/12/2021 của Bộ Y tế.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh: Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp những trẻ em dị tật vùng hàm mặt được phẫu thuật kịp thời. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn đoàn công tác của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, các nhà hảo tâm đã phối hợp phẫu thuật nhân đạo và trao thiết bị, vật tư nha khoa cho tỉnh. Các thiết bị, vật tư nha khoa tài trợ được tỉnh giao cho ngành Y tế quản lý, sử dụng nhằm phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Công ty Cổ phần Nha khoa DETEC, Công ty Cổ phần THT Group tặng quà cho 11 trẻ em là đối tượng được phẫu thuật có hoàn cảnh khó khăn; tặng ghế răng, trang thiết bị cho 3 đơn vị: Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Ba Bể./.

Tin, ảnh: Thành Luân