SỞ Y TẾ BẮC KẠN TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN CHO CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC VỀ HƯỚNG DẪN KHAI BÁO Y TẾ, ĐIỀU TRA DỊCH TỄ, GIÁM SÁT CÁCH LY TẠI NHÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Sáng 08/5, Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tập huấn hướng dẫn khai báo y tế, điều tra dịch tễ, giám sát cách ly tại nhà phòng, chống Covid-19 ;  Bs Chuyên Khoa II Đinh Mạnh Cường – Phó giám đốc Sở Y tế chủ trì; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 09 điểm cầu  gồm Bệnh viện đa khoa tỉnh và 8 trung tâm y tế huyện thành phố.

Tại buổi tập huấn, các học viên được các giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Sở Y tế hướng dẫn khai báo y tế và điều tra truy vết; hướng dẫn hoạt động tổ Covid-19 cộng đồng; hướng dẫn thực hành truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính và hướng dẫn cách ly y tế và giám sát cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú.

Quang cảnh buổi tập huấn trực tuyến tại đầu cầu Sở Y tế

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên nắm vững những nội dung về khai báo y tế; hướng dẫn các đối tượng đến khai báo y tế bảo đảm thông tin trung thực, đầy đủ, chính xác. Bảo đảm thực hiện điều tra nhanh chóng, chính xác, thu thập thông tin đầy đủ các đối tượng được điều tra dịch tễ. Nắm vững những nội dung về đối tượng, thời gian cách ly và những yêu cầu trong tổ chức thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú phòng, chống dịch Covid-19 tại Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế./.

Tin, ảnh: Thành Luân