SỞ Y TẾ BẮC KẠN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG “TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” NĂM 2023

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Kạn, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, trong đó giao BVĐK tỉnh đứng ra triển khai lễ phát động “Tết trồng cây” với quy mô cấp ngành năm 2023.

anh tin bai

TTƯT. BSCKII. Tạc Văn Nam (Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế) phát biểu tại lễ phát động Tết trồng cây.

Trong nắng Xuân ấm áp của sáng ngày 30/1/2023, tại khuôn viên BVĐK tỉnh, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây” năm 2023. Tham dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành, Trưởng các phòng chức năng; Ban Giám đốc, ĐTNCSHCM, đại diện lãnh đạo các khoa/phòng thuộc BVĐK tỉnh; lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến tỉnh; Trung tâm Y tế TP Bắc Kạn.

anh tin bai

Quang cảnh Lễ phát động Tết trồng cây

Đây là hoạt động rất thiết thực, có ý nghĩa mừng xuân Quý Mão, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/2023), hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/2023). Phát huy truyền thống tốt đẹp về “Tết trồng cây” trong dịp đón chào năm mới; tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của viên chức, người lao động trong việc trồng cây, trồng rừng, đặc biệt tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023 gắn với Chương trình “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, TTƯT.BsCKII.Tạc Văn Nam (Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế) yêu cầu các đơn vị trong ngành và BVĐK tỉnh: Tiếp tục tuyên truyền tới công chức, viên chức, NLĐ về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; vai trò, lợi ích giá trị nhân văn của việc trồng cây; các hộ gia đình tích cực tham gia tổ chức triển khai việc trồng cây, trồng rừng phù hợp với điều kiện của từng hộ gia đình. Rà soát quỹ đất, khuôn viên cơ sở để lồng ghép kế hoạch trồng, bổ sung cây xanh thân gỗ phù hợp với kế hoạch xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp, để tăng tỷ lệ cây xanh trong khuôn viên cơ sở y tế. Việc trồng cây phải đi liền với chăm sóc, bảo vệ, quản lý, giám sát để bảo đảm cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt; trồng cây nào sống cây đấy. Việc trồng cây, chăm sóc cây phải được tổ chức thường xuyên, lâu dài.

Riêng BVĐK tỉnh, đồng chí Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh việc trồng cây này chỉ là điểm khởi đầu của một quá trình dài chăm sóc cây, qua đó yêu cầu Ban Giám đốc bệnh viện giao từng cây cho các cá nhân, tập thể chăm sóc sau khi trồng, để cây sinh trưởng, phát triển tốt. Đồng chí Giám đốc Sở Y tế đã biểu dương BVĐK tỉnh tổ chức chu đáo lễ phát động và ra quân trồng 50 cây trái. Đồng chí tin tưởng và hy vọng, những hình ảnh của buổi lễ ra quân và số cây được trồng sẽ tạo khí thế mới cho phong trào Xanh-Sạch- Đẹp nói riêng và phong trào trồng cây trong toàn ngành Y tế Bắc Kạn nói chung, từ năm 2023 trở đi công việc này sẽ tiếp tục giao cho BVĐK tỉnh hằng năm, coi đây là một trong những hoạt động triển khai theo Kế hoạch của UBND tỉnh giao cho ngành y tế Bắc Kạn.

Ngay sau lễ phát động các đại biểu đã trồng 50 cây Mít trong khuôn viên của BVĐK tỉnh.

anh tin bai

Đồng chí Tạc Văn Nam (Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế) hưởng ứng Tết trồng cây.

anh tin bai

Đồng chí Vy Duy Tuyến (Phó Giám đốc Sở Y tế) hưởng ứng Tết trồng cây.

anh tin bai

Ban Giám đốc BVĐK tỉnh trồng và chăm sóc cây

anh tin bai

Ban Giám đốc BVĐK tỉnh trồng và chăm sóc cây

anh tin bai

Lãnh đạo CDC tỉnh trồng và chăm sóc cây

anh tin bai

Lãnh đạo Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh tham gia trồng cây.

anh tin bai

Lãnh đạo Trung tâm Pháp y - GĐYK tham gia trồng cây.

anh tin bai

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - MP - TP.

Q.G 

Khuyến cáo tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19
  • Khuyến cáo tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19
  • Bản tin phòng chống dịch Covid - 19 (Ngày 10/3/2022)
  • Bản tin phòng chống dịch Covid - 19 (ngày 09/3/2022)
1 2 3 4 5  ... 
image

  • Hôm nay: 501
  • Trong tuần: 7 124
  • Tất cả: 692272
THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Địa chỉ: Số nhà 96, Tổ 10, phường Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Kạn
  • Email: ttksbt@backan.gov.vn
  • Điện thoại: (0209) 3870943
Đăng nhập