Tập huấn đánh giá thực trạng vệ sinh và nước sạch tại hộ gia đình cho cán bộ y tế cơ sở

Nhằm trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, thực hành cơ bản thực trạng Vệ sinh và nước sạch cho cán bộ Y tế tuyến huyện, trong tháng 11/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức 08 lớp tập huấn: về đánh giá thực trạng vệ sinh và nước sạch tại hộ gia đình cho 224 học viên là Thư ký Chương trình Vệ sinh môi trường các Trung tâm Y tế huyện/thành phố và các Trạm Y tế xã/phường trong tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tại các lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật giới thiệu các kiến thức cơ bản về: Nước và các bệnh liên quan đến nước; Cấp nước đô thị và nông thôn; Ô nhiễm nước, các nguồn gây ô nhiễm nước; Xử lý một số tác nhân gây ô nhiễm nước và kiểm soát ô nhiễm nước; Thực trạng cấp nước trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; Các loại nhà tiêu hợp vệ sinh; Giám sát chất lượng nước và nhà tiêu hộ gia đình.

Sau khóa tập huấn, các học viên về đơn vị áp dụng kiến thức, kỹ năng, thực hành cơ bản, triển khai được có hiệu quả các nội dung hoạt động liên quan đến vệ sinh nước sạch tại cơ sở,  thực hiện giám sát, thống kê nguồn nước, nhà tiêu hộ gia đình ở địa phương, đáp ứng nhu cầu về công tác vệ sinh và nước sạch tại hộ gia đình, góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao và bảo vệ sức khỏe người dân./.

Thạch Quý