Triển khai tập huấn thực hành tiêm chủng an toàn

Thực hiện kế hoạch đề ra, trong tháng 7/2022 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức 08 lớp tập huấn/08 huyện, thành phố trong tỉnh về thực hành tiêm chủng an toàn cho 200 cán bộ y tế đang thực hiện công tác tiêm chủng ở tuyến huyện, xã.

Lớp tập huấn tại huyện Bạch Thông.

Tại các lớp tập huấn, các học viên được giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh giới thiệu nội dung các văn bản pháp quy, quy định trong công tác tiêm chủng, cập nhật kiến thức thực hành tiêm chủng an toàn; Hướng dẫn cập nhật hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia và quản lý tiêm chủng vắc xin Covid-19; Hướng dẫn giám sát các phản ứng sau tiêm chủng; Hướng dẫn tổng hợp số liệu và thống kê báo cáo hàng tháng, quý, báo cáo đột xuất về tiêm chủng.

Toàn cảnh lớp tập huấn tại huyện Bạch Thông.

Học viên tham dự được hướng dẫn thực hành tiêm chủng an toàn, đồng thời trực tiếp trao đổi, thảo luận với giảng viên về những vấn đề trong công tác tiêm chủng.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực, giám sát, thực hành, năng lực chuyên môn cho cán bộ làm công tác tiêm chủng tại các đơn vị, góp phần nâng cao năng lực, trách nhiệm của các đơn vị nói chung và Ngành Y tế nói riêng để thực hiện tốt công tác tiêm chủng mở rộng, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh./.

Hải Hòa