Bắc Kạn: Lần đầu thực hiện kỹ thuật can thiệp đặt stent mạch vành

Ngày 30/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, lần đầu tiên thực hiện kỹ thuật can thiệp đặt stent mạch vành được chuyển giao từ bệnh viện E Hà Nội.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Bệnh viện E Hà Nội, các bác sĩ Khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành chụp và can thiệp đặt stent động mạch vành cho 6 bệnh nhân đầu tiên. Sau hơn 3 giờ đồng hồ, cả 6 bệnh nhân được can thiệp mạch vành đã thực hiện thành công. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, sức khỏe ổn định.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện can thiệp đặt stent động mạch cho bệnh nhân dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện E Hà Nội

Thành công trên là tiền đề để đơn vị tiếp tục triển khai kỹ thuật này thường quy trong thời gian tới, việc triển khai kỹ thuật chụp can thiệp và can thiệp mạch không chỉ đánh dấu bước tiến lớn của bệnh viện trong công tác khám, điều trị các bệnh lý về tim mạch mà còn góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, tạo điều kiện thuận lợi và tăng cơ hội cứu sống bệnh nhân.

Phương pháp này, nhằm can thiệp đặt stent mạch vành qua da, vào động mạch ở đùi hay cổ tay, sau đó nong và đặt stent để tái thông dòng máu. Người bệnh được gây tê, tỉnh táo trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật./.

Hoàng Chúc CDC

Bộ Y tế hướng dẫn cách xử lý nước sạch để dùng sau mưa lũ
  • Bộ Y tế hướng dẫn cách xử lý nước sạch để dùng sau mưa lũ
  • Phòng chống dịch bệnh mùa mưa lũ- T5G