Sở Y tế họp đánh giá tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia

Sáng ngày 09/10/2024, Sở Y tế Bắc Kạn tổ chức họp đánh giá tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia thuộc lĩnh vực Y tế - Dân số, 9 tháng đầu năm 2024; thống nhất điều chỉnh Kế hoạch năm 2024 và đề xuất Kế hoạch năm 2025 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tham dự cuộc họp, có các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc, Lãnh đạo và tổ tham mưu giúp việc của Chi cục Dân số, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm y tế các huyện, thành phố. TTƯT, Bs.CKII Tạc Văn Nam – Giám đốc Sở Y tế - Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia của ngành y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, giai đoạn 2021-2025, chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu tập trung thảo luận.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo tiến độ triển khai thực hiện dự án 7, “Cải thiện dinh dưỡng” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030, giai đoạn I: từ năm 2021-2025; Báo cáo tiến độ, thực hiện giải ngân của 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, gồm: Chương trình mục tiêu quốc gia, phát triển kinh tế - xã hội, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thảo luận về xây dựng dự toán kinh phí thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2025 và kiện toàn Ban Chỉ đạo tổ giúp việc Chương trình mục tiêu quốc gia của ngành y tế.

TTƯT, Bs.CKII Tạc Văn Nam - Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, TTƯT, Bs.CKII Tạc Văn Nam – Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn, hoan nghênh, tinh thần trách nhiệm làm việc của các đơn vị y tế, thống nhất bổ sung kiện toàn Ban Chỉ đạo, tổ giúp việc theo kế hoạch và đề nghị sớm ban hành các văn bản, phân công nhiệm vụ cụ thể. Đối với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Chi cục Dân số, đồng chí đề nghị hoàn thành sớm các chỉ tiêu đề ra, nhất là mở các lớp tập huấn, đào tạo, hướng dẫn về chuyên môn, tham mưu cho Sở Y tế kiểm tra đột xuất các chương trình dự án theo chuyên đề, tránh tình trạng bị thanh tra, kiểm toán những lỗi sai phạm không đáng có sau này; đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh bảo đảm nguồn vốn chi đúng thực hiện đào tạo bác sĩ y học gia đình và thực hiện giải trình kinh phí năm 2025; đối với Trung tâm Y tế các huyện, thành phố sớm thanh toán kinh phí đã hoạt động và gửi đến Sở Y tế, để báo cáo với Sở Kế hoạch - Đầu tư, nếu có khó khăn vướng mắc, cần báo cáo ngay với Ban thư ký chương trình, để tháo gỡ kịp thời. Các đơn vị Y tế - Dân số trong tỉnh, cần tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát đánh giá dự án, từ đó tham mưu cho Sở Y tế các nhiệm vụ, giải pháp kịp thời khắc phục, giải quyết những khó khăn, bất cập trong việc triển khai thực hiện các dự án tại cơ sở./.

Hoàng Chúc CDC Bắc Kạn

Bộ Y tế hướng dẫn cách xử lý nước sạch để dùng sau mưa lũ
  • Bộ Y tế hướng dẫn cách xử lý nước sạch để dùng sau mưa lũ
  • Phòng chống dịch bệnh mùa mưa lũ- T5G