Khám sàng lọc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản

Trong 2 ngày 05 và 06/10, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Na Rỳ tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản cho người dân của 2 xã Đổng Xá, Xuân Dương, huyện Na Rỳ.

Tại đây, người dân được các bác sĩ đo chiều cao, cân nặng, khám sàng lọc, đo chức năng hô hấp, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng được chẩn đoán mắc các bệnh để kê đơn thuốc điều trị, đối với những trường hợp có triệu chứng, thì được các bác sĩ hướng dẫn đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hoặc Trung tâm Y tế huyện Na Rỳ để được khám và điều trị dứt điểm bệnh. Trong tổng số 300 người được khám đợt này, các bác sĩ đã phát hiện 10 trường hợp mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và 4 trường hợp mắc bệnh hen phế quản. Qua thăm khám, các bác sĩ còn phát hiện người dân mắc các bệnh khác như: Tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn nhịp tim, thoái hóa xương khớp.

Người dân được khám, tư vấn cấp phát thuốc miễn phí về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản và một số bệnh khác.

Việc khám tầm soát, các đối tượng có nguy cơ cao, giúp phát hiện sớm bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản là cơ hội tốt cho các bệnh nhân được theo dõi, điều trị sớm, kiểm soát, phòng ngừa bệnh hiệu quả, giảm gánh nặng cho gia đình, xã hội./.

Các điều dưỡng đo chức năng hô hấp cho người dân.

Hoàng Chúc CDC

Bộ Y tế hướng dẫn cách xử lý nước sạch để dùng sau mưa lũ
  • Bộ Y tế hướng dẫn cách xử lý nước sạch để dùng sau mưa lũ
  • Phòng chống dịch bệnh mùa mưa lũ- T5G