TẬP HUẤN GIÁM SÁT HỖ TRỢ CÔNG TÁC TIÊM CHỦNG MỞ RỘNG TUYẾN TỈNH HUYỆN
Trong 02 ngày, từ 7-8/5/2020 Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn tổ chức lớp tập huấn giám sát hỗ trợ công tác tiêm chủng mở rộng cho hơn 40 cán bộ phụ trách chương trình tiêm chủng mở rộng tuyến tỉnh huyện.

Giảng viên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương hướng dẫn các nội dung tại lớp tập huấn.

Lớp tập huấn tập trung đề cập đến các nội dung của Nghị định 104/NĐ-CP; Thông tư số 38/2017/TT-BYT, các tài liệu liên quan đến tổ chức tiêm chủng trong dịch Covid-19 của Bộ Y tế, TCMRQG; Tài liệu hướng dẫn giám sát hỗ trợ, thực hành tiêm chủng an toàn; Định mức sử dụng, dự trữ cụ thể cho từng loại vắc xin, vật tư sử dụng trong tiêm chủng mở rộng; Tài liệu hướng dẫn sử dụng hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia;       Hướng dẫn một số kỹ năng giám sát hỗ trợ trong hoạt động tiêm chủng và cách sử dụng các biểu mẫu giám sát; Hướng dẫn giám sát điều tra, phân tích đánh giá nguyên nhân phản ứng sau tiêm chủng; Hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng trong giai đoạn dịch Covid-19; Hướng dẫn sử dụng các mẫu mới trong thống kê, báo cáo công tác tiêm chủng; Đảm bảo chất lượng, số liệu báo cáo tiêm chủng.

Hiện nay tình hình dịch bệnh ở Việt Nam và tỉnh Bắc Kạn cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, khi thời tiết thay đổi nhiều căn bệnh có nguy cơ bùng phát thành dịch nếu không được kiểm soát kịp thời. Thông qua lớp tập huấn, các học viên được củng cố và cập nhật kiến thức, kỹ năng, thực hành an toàn trong tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh./.

Tin và ảnh: Kim Cúc (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật)