Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực y tế

Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Kế hoạch số 1107/KH-SYT về việc đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2024. Đặc biệt là các mặt hàng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh Bắc Kạn và Ban Chỉ đạo 389 tỉnh về công tác tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc lĩnh vực y tế, nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền, trang thiết bị y tế và các mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch bệnh...

Căn cứ nội dung nhiệm vụ, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị y tế trong tỉnh xây dựng kế hoạch thực hiện chi tiết hoặc lồng ghép vào các chương trình, nhiệm vụ công tác năm của đơn vị nhằm triển khai hiệu quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực y tế năm 2024. Đồng thời, thực hiện tuyên truyền bằng các hình thức phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị, phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

(Gửi kèm kế hoạch số 1107/KH-SYT ngày 17/4/2024 của Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn)

Triệu Hồng - CDC