image banner
Sở Y tế giám sát tiến độ thực hiện các dự án tiểu dự án Chương trình MTQG tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới

Ngày 8/8, đoàn công tác của Sở Y tế Bắc Kạn do TTƯT.BS.CKII Tạc Văn Nam - Giám đốc Sở Y tế và BS.CKII, Trần Văn Tuyến - Phó Giám đốc Sở Y tế cùng các bác sĩ phụ trách, đã có buổi giám sát, nắm tình hình công tác tổ chức, triển khai thực hiện các dự án, tiểu dự án, nội dung thành phần về y tế thuộc Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN tại một số Trạm y tế xã và Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, tổng nguồn vốn được phân bổ năm 2024 thực hiện các dự án, tiểu dự án thuộc Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN là trên 1 tỷ đồng. Với nguồn vốn này, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới thực hiện các nội dung như: Hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật chuyên môn trong khám, chữa bệnh cho các trạm y tế xã; Truyền thông vận động nam nữ thanh niên thực hiện tư vấn khám sức khoẻ trước khi kết hôn, phụ nữ mang thai sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh tại cộng đồng; tổ chức khám sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi; Hỗ trợ đào tạo và chế độ công tác cho  nhân viên y tế thôn, bản; tổ chức tư vấn, truyền thông phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS; tổ chức các lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng cho cộng tác viên dinh dưỡng; Tổ chức chiến dịch truyền thông Tuần lễ làm mẹ an toàn, Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ, Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển…

Thay mặt đoàn giám sát, BSCKII Trần Văn Tuyến - Phó Giám đốc Sở Y tế đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế chưa nhất quán, chưa đồng bộ và còn chồng chéo, bất cập; đối tượng thụ hưởng trùng lặp với các chương trình khác dẫn đến sự khó khăn trong thực hiện và đề nghị khắc phục những tồn tại, hạn chế để các hoạt động của dự án được triển khai đúng tiến độ, đúng đối tượng và có hiệu quả; tính chính xác, trung thực của số liệu hoạt động; tập trung chỉ đạo sát việc triển khai thực hiện xây dựng kế hoạch, phân khai kinh phí hoạt động, mua sắm thuốc, vật tư y tế, tập huấn cho cán bộ y tế xã, y tế thôn bản. Hỗ trợ đào tạo nâng cao trình độ chuyện môn, để sớm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong các dự án, tiểu dự án thuộc Chương trình Dự án 7./.

BS.CKII. Trần Văn Tuyến - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới

Hoàng Chúc CDC

Bộ Y tế hướng dẫn cách xử lý nước sạch để dùng sau mưa lũ
  • Bộ Y tế hướng dẫn cách xử lý nước sạch để dùng sau mưa lũ