THÔNG BÁO KHẨN TÌM NGƯỜI CÓ TIẾP XÚC VỚI NGƯỜI NHIỄM COVI-19

Thực hiện phong tỏa ngõ vào nhà bệnh nhân F0 tại khu dân cư tổ 2, phường Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kạn

Vào hồi 14h00 ngày 17/7/2021, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn có kết quả xét nghiệm - 01 trường hợp dương tính với SARS-Cov-2, đang cách ly tại nhà sau cách ly tập trung ngày thứ 7.

Ngay khi nhận được kết quả, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh đã chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cụ thể. Đưa F0 Đ.T.H đi cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn; nhanh chóng thực hiện phong tỏa các điểm liên quan đến F0, điều tra truy vết, lấy tờ khai Y tế, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng khử khuẩn.

Qua điều tra truy vết đã xác định được 42 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó: 29 trường hợp F1 có địa chỉ thường trú tại Bắc Kạn, hiện đã được cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn ngay trong ngày; 13 trường hợp F1 là người ngoại tỉnh, đã liên hệ để thông báo thực hiện khai báo y tế cho chính quyền địa phương nơi cư trú.

Để phục vụ cho điều tra truy vết, Sáng 18/7, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn ra Thông báo khẩn tìm người có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 tại tỉnh Bắc Kạn (bệnh nhân Đ.T.H, mã số 48468).

Phương Thào