Viện Kiểm định Quốc gia và sinh phẩm Y tế giám sát chất lượng vắc xin, sinh phẩm tại huyện Chợ Đồn

Nhằm hỗ trợ, đảm bảo chất lượng vắc xin, sinh phẩm y tế sử dụng tại các tỉnh, thành phố. Ngày 21/3, Đoàn công tác của Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và sinh phẩm y tế (Bộ Y tế) đã kiểm tra giám sát các hoạt động liên quan đến việc bảo đảm chất lượng, sinh phẩm vắc xin tiêm chủng tại huyện Chợ Đồn.

Qua kiểm tra, giám sát tại cơ sở bảo quản vắc xin, sinh phẩm y tế của Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế xã Ngọc Phái và một số điểm tiêm chủng dịch vụ của huyện Chợ Đồn, đoàn đánh giá cao việc quản lý, sử dụng tủ bảo quản vắc xin, cũng như nhiệt độ trong phòng bảo quản vắc xin thích hợp, vắc xin được bảo quản trong từng hòm lạnh riêng biệt, các thiết bị lạnh bảo quản được theo dõi nhiệt độ thường xuyên. Đây cũng là dịp để các cơ sở bảo quản vắc xin, các điểm tiêm chủng huyện Chợ Đồn được đoàn công tác Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và sinh phẩm (Bộ Y tế) hỗ trợ một số kiến thức cách bảo quản vắc xin, sinh phẩm, trang thiết bị y tế, đồng thời khẳng định chất lượng của các sản phẩm vắc xin trong quá trình lưu hành trên thị trường phục vụ nhân dân trên địa bàn./.

Đoàn kiểm tra giám sát hướng dẫn y bác sĩ cách sử thiết bị theo dõi đo nhiệt độ tự động trong các hòm lạnh đựng vắc xin tiêm chủng.

Hoàng Chúc CDC