Đoàn thanh niên Sở Y tế dâng hương Khu di tích lịch sử Nà Tu

Hưởng ứng kỷ niệm 93 Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh  (26/3/1931 – 26/3/2024), Sáng ngày 23/3, Đoàn thanh niên Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nà Tu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông.

Nà Tu là Khu di tích lịch sử cách mạng, thuộc xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, đây là nơi đóng quân của Tổng đội thanh niên xung phong 312 làm nhiệm vụ đảm bảo giao thông vận tải phục vụ kháng chiến. Thật vinh dự, ngày 28/3/1951, trong lúc khó khăn, vất vả ác liệt nhất, trong một chuyến công tác Bác Hồ đã đến Nà Tu để thăm hỏi sức khoẻ, động viên thanh niên và nhân dân nơi đây và nhắc nhở yêu thương đoàn kết lẫn nhau.

Đoàn thanh niên Sở Y tế làm lễ dâng hương, báo công với Bác tại Di tích lịch sử TNXP Nà Tu.

Trước khi ra về Bác đã tặng lực lượng thanh niên xung phong 04 câu thơ “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”. Từ đó, lời dạy của Bác trở thành kim chỉ nam cho mọi hành động của các thế hệ thanh niên Việt Nam. Trước anh linh của người, Đoàn thanh niên Sở Y tế bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, nguyện hứa sẽ mang hết khả năng sức trẻ của mình để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển. Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đoàn thanh niên các đơn vị trong ngành y tế tỉnh đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian tạo sân chơi bổ ích, tăng cường tình đoàn kết./.

Hoàng Chúc CDC