Sở Y tế: Kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 487/KH-SYT ngày 05/2/2024, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn đã thành lập 03 đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát sự hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2023.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, Đoàn đã thực hiện kiểm tra, đánh giá thực trạng chất lượng hoạt động chuyên môn và cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh theo 83 tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18/11/2016 của Bộ Y tế về việc ban hành “Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam”; Qua kiểm tra, đánh giá cho thấy, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, cũng đã tự đánh giá chất lượng bệnh viện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, trung thực nêu được những mặt mạnh, mặt hạn chế của đơn vị và lộ trình khắc phục. Tuy nhiên, các đơn vị còn một số tồn tại như chưa đảm bảo thực hiện kê đơn thuốc theo đúng các quy chế kê đơn; đôi lúc chưa cung cấp đầy đủ thuốc, hóa chất và vật tư y tế tiêu hao trong danh mục của bệnh viện cho người bệnh nội trú, hoạt động tiết chế dinh dưỡng trong bệnh viện chưa được chú trọng. Kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2023 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và 08 Trung tâm Y tế tuyến huyện đều đạt mức chất lượng khá.

TTƯT, BsCKII Tạc Văn Nam – Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi kiểm tra.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của Đoàn, rút kinh nghiệm và hứa khắc phục những tồn tại mà đoàn kiểm tra đã nhận xét, đánh giá./.

Hoàng Chúc CDC