Tập huấn kiến thức về Xây dựng mô hình Trường học nâng cao sức khỏe

Theo Kế hoạch, trong tháng 7/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của tỉnh Bắc Kạn tổ chức 08 lớp tập huấn nâng cao năng lực cán bộ Y tế trường học (YTTH) và cán bộ phụ trách Chương trình YTTH của cơ sở về Xây dựng mô hình Trường học nâng cao sức khỏe cho tổng số 224 học viên là thư ký Chương trình, cán bộ hỗ trợ hoạt động YTTH tuyến huyện, thành phố, cán bộ làm công tác YTTH các Trạm Y tế xã, phường và nhân viên làm công tác YTTH tại các trường  tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện, thành phố.

Toàn cảnh lớp tập huấncho các học viên tại thành phố Bắc Kạn.

Tại khóa tập huấn, các học viên được giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật giới thiệu các nội dung hoạt động của công tác y tế trường học; Khám sức khỏe định kỳ và phân loại sức khỏe học sinh; Phòng chống tai nạn thương tích trong trường học; Nhu cầu năng lượng và một số chất dinh dưỡng cơ bản cho học sinh; Thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học; Tăng cường hoạt động thể lực ở học sinh; Vệ sinh cá nhân lứa tuổi học đường; Tổ chức hoạt động truyền thông xây dựng trường học nâng cao sức khỏe trong trường học.

Sau khóa tập huấn, 100% học viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, cơ bản về các nhiệm vụ của Y tế trường học theo thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGD&ĐT về hướng dẫn công tác y tế trường học, nắm rõ nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh răng miệng lứa tuổi học đường. Thực hành đúng vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, tăng cường hoạt động thể lực ở học sinh./.

Thạch Quý