Thay đổi giá dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh công lập theo Nghị quyết của HĐND tỉnh Bắc Kạn.

Tại kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân tỉnh đã thông qua Nghị quyết số 03/2024/NQ-HĐND ngày 28/3/2024 về Quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Qũy bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước thuộc tỉnh Bắc Kạn quản lý.

Nghị quyết ban hành nhằm đảm bảo tính kịp thời theo các văn bản quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế; quy định cụ thể và công khai giá để áp dụng tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh; tạo sự bình đẳng, không phân biệt về mức giá thu dịch vụ giữa khám bệnh, chữa bệnh của người không có thẻ bảo hiểm y tế và người có thẻ bảo hiểm y tế trong cùng một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Nghị quyết gồm 4 điều, nội dung cơ bản quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bao gồm: giá dịch vụ khám bệnh, kiểm tra sức khỏe quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị quyết; giá dịch vụ ngày giường bệnh quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị quyết; giá dịch vụ kỹ thuật, xét nghiệm quy định tại Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị quyết và giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp.

Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 07/4/2024 và thay thế Nghị quyết số 15/2020/NQ-HĐND ngày 17/7/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước và áp dụng giá khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

(Gửi kèm Nghị quyết số 03/2024/NQ-HĐND ngày 28/3/2024 của HĐND tỉnh)

Triệu Hồng - CDC