Tiếp nhận hơn 200 kg hoá chất khử trùng từ Sở Y tế Đà Nẵng

Trong bối cảnh một số địa phương của tỉnh Bắc Kạn bị ngập úng nghiêm trọng bởi mưa lũ sau cơn bão số 3. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là các bệnh lây truyền qua nguồn nước, môi trường, do bùn đất, rác thải, xác động vật chết, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các loại dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khoẻ nhân dân. Trước tình hình đó, Sở Y tế Bắc Kạn đã có công văn đề nghị hỗ trợ từ nhiều đơn vị, tổ chức trong và ngoài tỉnh.

Theo đó, ngày 13/9/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiếp nhận từ Sở Y tế Đà Nẵng hơn 200 kg hoá chất khử trùng Pearlchlor, tổng trị giá hơn 9.900 chín triệu chín trăm nghìn đồng. Đây là loại hoá chất có tác dụng phun khử trùng, diệt các loại vi khuẩn có hại trong môi trường và giúp phòng tránh một số bệnh như: dịch tả, thương hàn, kiết lỵ và bệnh truyền nhiễm khác, viêm da, tiêu hoá.

Sở Y tế Đà Nẵng trao tặng hóa chất khử trùng.

Từ nguồn hoá chất này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn sẽ phân bổ tới vùng đang bị ngập lụt của 02 xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn và xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, để các Trạm Y tế xã, phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phun khử trùng, nhằm hạn chế các loại dịch bệnh thường gặp sau mưa lũ gây ra, góp phần bảo vệ sức khoẻ nhân dân./.

Bs Lương Thị Thu Hà CDC

Bộ Y tế hướng dẫn cách xử lý nước sạch để dùng sau mưa lũ
  • Bộ Y tế hướng dẫn cách xử lý nước sạch để dùng sau mưa lũ
  • Phòng chống dịch bệnh mùa mưa lũ- T5G