Truyền thông phòng chống lao cho học viên tại cơ sở cai nghiện ma tuý

Ngày 23/3, Cơ sở cai nghiệm ma tuý tỉnh Bắc Kạn, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức buổi Truyền thông về bệnh lao, nhằm trang bị kiến thức, cách phòng, chống bệnh lao cho các học viên là người đang cai nghiện ma tuý.

Tại buổi truyền thông, BSCKI Lương Thị Thu Hà – Trưởng khoa PC bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã trao đổi trực tiếp với các học viên của trường về nguyên nhân gây bệnh lao, các dấu hiệu nghi ngờ cần được tầm soát, cách chẩn đoán, điều trị bệnh lao, lao kháng thuốc. Theo báo cáo của Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh, mỗi năm cơ sở thực hiện 02 đợt tầm soát bệnh lao cho gần 300 học viên, trong năm 2023 qua tầm soát cơ sở đã phát hiện 02 trường hợp mắc lao mới, hiện đã được điều trị khỏi bệnh.

BSCKI Lương Thị Thu Hà truyền thông về bệnh lao tại cơ sở cai nghiện

Sau buổi truyền thông, các học viên đã nắm bắt được những kiến thức cơ bản về bệnh lao, góp phần phát hiện sớm, ngăn chặn, đẩy lùi bệnh lao trong cộng đồng./.

Một số hình ảnh tại cơ sở cai nghiện

Hoàng Chúc CDC