image banner
TRẠM Y TẾ XÃ CÔNG BẰNG HUYỆN PÁC NẶM HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH DINH DƯỠNG CHO BÀ MẸ CÓ CON DƯỚI 02 TUỔI VÀ PHỤ NỮ CÓ THAI.

Ngày 16/12/2023 ,Đoàn giám sát do Thạc sĩ Nguyễn Văn Tiến – Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ -  Viện dinh dưỡng Trung ương và Khoa dinh dưỡng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh giám sát tại Trạm Y tế xã Công Bằng, huyện Pác Nặm về tổ chức hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho các bà mẹ nuôi con nhỏ và các phụ nữ có thai trên địa bàn xã.

Tại buổi thực hành, người chăm sóc trẻ và bà mẹ đã được cung cấp kiến thức về tầm quan trọng của các chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ, những nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng, tác hại của suy dinh dưỡng và các biện pháp phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ; Hướng dẫn chế biến thức ăn bổ sung đúng cách cho trẻ với đầy đủ 4 nhóm thực phẩm như: chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất, nhằm bổ sung dinh dưỡng cho trẻ. Đồng thời, trao đổi, giải đáp những thắc mắc về chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc trẻ cho trẻ…

Quang cảnh cán bộ Trạm Y tế xã Công Bằng huyện Pác Nặm hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho bà mẹ nuôi con nhỏ và phụ nữ mang thai.

Thông qua buổi thực hành dinh dưỡng giúp các bà mẹ, người chăm sóc trẻ nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc chăm sóc, phát triển thể chất cho trẻ và phòng chống các bệnh liên quan đến dinh dưỡng ở trẻ.

Bác sỹ CKI. Hà Thị Thu Trang -Trưởng khoa dinh dưỡng CDC giám sát thực hành dinh dưỡng cho bà mẹ nuôi con nhỏ và phụ nữ mang thai tại Trạm Y tế xã Công Bằng huyện Pác Nặm.

Bà mẹ nuôi con nhỏ thực hành chế biến món ăn.

Tin, ảnh: Thành Luân